Blog

NHỮNG LỢI ÍCH THỰC SỰ CÓ ĐƯỢC KHI BẠN LỰA CHỌN PHÁP

  1. GIÁO DỤC ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG CAO, NỔI TIẾNG THẾ GIỚI. MỘT NỀN GIÁO DỤC MỞ CHO TẤT CẢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

Khi lựa chọn một hệ thống giáo dục chất lượng chắc chắn Pháp là nơi lý tưởng cho điều đó. Bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng trên Financial Time, hoặc bảng xếp hạng các chương trình đào tạo MBA tốt nhất. Với thành tích nước Pháp đứng thứ tư trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học và là điểm đến đầu tiên của các sinh viên không sử dụng tiếng Anh. Tiếng Pháp- ngôn ngữ chung của 220 triệu người dân trên thế giới đồng thời là ngôn ngữ chính thức của 32 quốc gia trên cả 5 châu lục. Cần phải nhấn mạnh rằng bạn hoàn toàn có thể học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp và luôn có cơ hội dành cho bạn lựa chọn, chỉ cần bạn xác định hướng mình mong muốn để thực hiện nó.

 Như vậy du học Pháp đã thuận lợi hơn khi được học những khóa học dạy cả bằng tiếng Anh hoặc Pháp cùng hệ thống nên sinh viên tốt nghiệp các chương trình du học Pháp sẽ dễ dàng tham gia các khóa đào tạo quốc tế khác nữa. Cùng với hệ thống thực tập bắt buộc ở hầu hết các trường đại học sẽ giúp học viên được tham gia môi trường làm việc thực tế để quen với các  kĩ năng làm việc và có cơ hội việc làm cao tại Pháp.

  • BẰNG CẤP CÔNG NHẬN TRÊN THẾ GIỚI

 Hệ thống bằng cấp về đào tạo tại Pháp được cấu trúc quanh một hệ thông chung của Liên Minh Châu Âu gọi tắt là LMD (Cử nhân-Thạc sĩ-Tiến sĩ) trên cơ sở các học kì đã hoàn thành. Hệ thống này đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình du học của sinh viên trong nội bộ Châu Âu cũng như trên thế giới.

  • DU HỌC PHÁP CÓ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO

Đất nước Pháp rất chú trọng giáo dục nên có những chính sách hỗ trợ giáo dục rất tốt. Ngoài những ưu đãi về giá cả  và nhiều hỗ trợ phúc lợi trong các lĩnh vực như nhà ở, giao thông, bảo hiểm y tế,ăn uống, tham quan, văn hóa, thể thao,…Cuộc sống ở Pháp rất phong phú với nhiều hình thức giải trí văn minh và đa văn hóa. Cơ hội sống với người bản xứ Pháp mang cho bạn cơ hội mở mang hiểu biết về văn hóa, rèn luyện ngoại ngữ rất tốt, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm sống, cơ hội kết bạn quốc tế mở rộng và tiết kiệm chi phí du học rất nhiều.

Bạn có cơ hội khám phá du lịch ở không chỉ riêng Pháp mà các nước trong châu Âu do Pháp nằm ở giữa lòng châu Âu và giáp danh dương biên với 9 nước trong châu Âu. Đây là cơ hội cho các bạn khám , tìm hiểu, có thêm kinh nghiệm tại châu Âu qua đó trưởng thành hơn một cách toàn diện

  1. HỌC PHÍ THẤP, CHÍNH PHỦ ƯU ĐÃI CHO SINH VIÊN

Chính phủ Pháp tài trợ khoảng hai phần ba học phí cho sinh viên quốc tế ngoài châu Âu tại các trường công lập. Sinh viên quốc tế chỉ trả một phần ba còn lại. Ngoài ra để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, nhiều trường ở Pháp không những hỗ trợ học phí mà còn cấp học bổng cho sinh viên đi học ở nước ngoài.

Ngoài ra sinh viên có cơ hội đi làm thêm với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Bạn sẽ có thể tự trang trải cuộc sống với khoản thu nhập thêm đó cho việc sinh hoạt trong quá trình học tập tại Pháp.

Hơn nữa sinh viên du học Pháp sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ quỹ hỗ trợ gia đình CAF. Trong trường hợp, bạn đã có chỗ ở khi đến Pháp, bạn vẫn có thể làm hồ sơ để xịn khoản tiền hỗ trợ này hàng tháng và khoản tiền trợ cấp này tùy thuộc vào giá thuê nhà và hoàn cảnh của bạn.

  • ĐÀO TẠO HƯỚNG NGHIỆP, NỀN GIÁO DỤC ĐỀ CAO NGHIÊN CỨU

Đào tạo ở Pháp hướng đến tính thực hành trong công việc. Nhờ các kì thực tập này, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đó cũng là cánh cửa cho họ bước vào công việc chính thức sau này.

Nước Pháp luôn mở cửa cho sinh viên quốc tế và khuyến khích sinh viên có bằng Thạc sĩ học tiếp Tiến sĩ. Chương trình học Tiến sĩ kéo dài từ ba đến sáu năm, cho phép nghiên cứu sinh nhận bằng Tiến sĩ đồng thời được làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu. Pháp chi 2,23% GDP mỗi năm (gần 45 tỉ euro) cho nghiên cứu công và tư. Hiện nay Pháp đứng ở vị trí thứ tư trên thế giới về số giải Nobel.

  • MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN, DỄ CHỊU, SỐNG KIỂU PHÁP

Ngoài phong cảnh đất nước tươi đẹp với du dịch hàng đầu thế giới nhờ bề dày văn hóa, địa lý và nền ẩm thực độc đáo, đất nước Pháp còn nổi tiếng với sự thân thiện và đa dạng văn hóa.

Khi du học Pháp, một trong những vấn đề lớn nhất của hầu hết các bạn sinh viên chính là cảm giác xa nhà. Cảm giác sống một mình tại một đất nước xa lạ không hề dễ chịu và an toàn, chính vì thế bạn nên thử sinh sống và tiếp xúc với người bản xứ để bù đắp lại cảm giác ấy. Chính sự thân thiện, gần gũi, sẵn sàng chia sẻ cũng như giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn của người Pháp sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang có một gia đình thứ hai.

.