Blog

NHỮNG LỢI ÍCH DU HỌC THỜI COVID 19 – BẠN CHƯA TỪNG NGHĨ TỚI ?

Việt Nam thường xuyên thuộc top 10 về số lượng du học sinh tại nhiều thị trường giáo dục. Tuy nhiên dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi kế hoạch, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ tích cực để nhìn thấy những lợi ích trong bối cảnh khó khăn và hành động phù hợp .Hãy để EDUMO phân tích cụ thể để hiểu hơn thực tế nhé !

THỰC TRẠNG DU HỌC THỜI COVID 19 ?

Một khảo sát mới đây do tổ chức giáo dục Quacqurelli Symonds (QS, trụ sở Anh) công bố cho thấy có 63% học sinh từng có kế hoạch sẽ hoãn đến năm sau.

Trong khi đó, 10% người hủy kế hoạch du học, 11% dự định đổi nơi du học. Còn lại 17% có các lựa chọn khác như chờ đợi các thông tin tiếp theo, chờ đợi các tiêu chí như ngôn ngữ, đổi kế hoạch sang học trực tuyến hoặc học trong nước.

Vừa qua, việc thay đổi về chính sách visa đã tác động lớn đến tâm lý du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế  nói chung

Việc chọn những khóa học với một nửa ở Việt Nam và một nửa ở nước ngoài cũng có thể là giải pháp khả thi, vì dịch bệnh khó thể kéo dài 2-3 năm, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Với giải pháp này, du học sinh có thể bắt đầu giai đoạn học tập còn lại ở nước ngoài.

Trước tình hình đại dịch Covid-19, toàn thế giới đang cùng nhau đối mặt và giải quyết vấn đề, trong đó có cả các trường đại học trên khắp thế giới.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện tại, việc giảng dạy từ xa chính là phương thức hiệu quả nhất. Với sự hỗ trợ của công nghệ, hầu hết các trường đại học đều có sẵn cơ sở hạ tầng ổn định để cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến chuyên nghiệp cho sinh viên. 

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC THỜI COVID 19

Đây là lúc lý tưởng để TU BỔ, TRAU DỒI những thứ còn thiếu để cuộc sống và việc du học sau này có ý nghĩa và đầy đặn hơn. Giai đoạn khó khăn giống như những khúc cua để các cua-rơ bứt phá trong một cuộc đua

Du học sinh cần tranh thủ giai đoạn này để trang bị kỹ lưỡng là NGOẠI NGỮ, KIẾN THỨC sắp học, kiến thức tổng quát về xã hội – chính trị – kinh tế thế giới và các kỹ năng mềm cần thiết. Khi đó, sẽ dễ dàng hội nhập với cuộc sống ở nước sở tại, cũng như tự tin tham gia các buổi thảo luận với bạn bè và người dân bản xứ.

Cơ hội để xây dựng những KẾ HOẠCH “ứng phó” với các tình huống thay đổi.

Việc tìm hiểu thông tin cho quá trình du học sẽ giúp bạn luôn CHỦ ĐỘNG cho kế hoạch du học trong tương lai và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội học bổng tốt.

Trước tình hình đại dịch Covid-19, toàn thế giới đang CÙNG NHAU ĐỐI MẶT và giải quyết vấn đề, trong đó có cả các trường đại học trên khắp thế giới. Chính vì thế, các trường đại học sẽ luôn có kế hoạch ứng phó và hỗ trợ sinh viên. Đừng quên theo dõi thông tin về cơ sở giáo dục bạn đang theo học hoặc có dự định theo học để cập nhật kế hoạch mới nhất của trường trước dịch bệnh Corona.

Nhà trường luôn giữ liên lạc với bạn, CẬP NHẬT THÔNG TIN mới nhất tại website của trường và luôn được trường hỗ trợ suốt quá trình.

HỌC BỔNG NHIỀU và lớn chưa từng có, được bảo lưu học bổng đến 2021. Nhiều trường học đã dành ngân sách để cấp những gói học bổng giá trị lớn cho sinh viên quốc tế.

TỶ LỆ CẠNH TRANH hồ sơ nhập học, visa thấp nhất so với trước đây. Bởi ngay sau khi dịch bệnh qua đi, hồ sơ du học của học sinh, sinh viên chắc chắn sẽ có tình trạng ùn ứ, thậm chí có những bạn phát sinh “Gap year” không đáng có, gây khó khăn khi giải trình xin visa du học sau này.

Học sinh còn có thể được MIỄN PHÍ ghi danh và học tiếng anh online hỗ trợ phí. Học sinh còn tiết kiệm được khoản khá lớn khi đóng học phí.

TỰ GIÁC tạo kỷ luật cho bản thân bạn luôn đi đúng hướng và giữ nhịp sống luôn cân bằng và khỏe mạnh.

Nếu bạn định du học trong năm 2020 nhưng còn băn khoăn vì Covid-19 thì đừng vội nản lòng bởi mọi thứ không tồi tệ như bạn nghĩ, mà ngược lại, bạn sẽ có nhiều lợi ích khi du học trên. Liên hệ EDUMO để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *